Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Thái Lan sa thải cựu Giám đốc kỹ thuật Bara, mở đường...

Thái Lan sa thải cựu Giám đốc kỹ thuật Bara, mở đường đón Kiatisuk

20
0

Thông tin này khiến nhiều CĐV xứ chùa Vàng bất bình vì FAT đã có nhiều quyết định sai lầm dẫn tới sự suy yếu của nền bóng đá.
Sau sự ra đi của HLV Kiatisuk, bóng đá Thái Lan đã không gặt hái được thành tích ấn tượng nào, bất chấp việc họ đã thuê HLV đẳng cấp bậc nhất châu Á như Akira Nishino về làm việc.
GĐKT Carles Romagosa đã bị FAT cho nghỉ việc để “dọn đường” cho các HLV nội làm việc. Ảnh: FAT
Mong muốn của FAT rất rõ ràng khi họ thuê cựu HLV dẫn dắt ĐTQG Nhật Bản dự World Cup 2018 vì muốn nâng tầm nền bóng đá.
FAT đối diện với rất nhiều chỉ trích từ các CĐV với nhiều sự đầu tư sai lầm, trong đó không chỉ riêng trường hợp HLV Akira Nishino. Việc sa thải luôn cả GĐKT Carles Romagoza minh chứng thêm cho điều này.
Ông Carles Romagoza đã làm việc cho FAT từ năm 2017. HLV từng làm việc tại lò đào tạo trẻ danh tiếng La Masia của Barcelona, trực tiếp làm việc với thế hệ Messi, Pique, Jordi Alba, Cesc Fabregas… Tới Thái Lan, ông được kỳ vọng sẽ giúp các cầu thủ trẻ phát triển, nâng tầm đào tạo nguồn lực cho tương lai.
Tuy nhiên, những gì diễn ra thời gian qua cho thấy cựu giáo sư về thể thao ở Đại học Vic đã làm việc không hiệu quả tại Thái Lan.
FAT ra quyết định chia tay ông Carles Romagosa là bằng chứng cho thấy họ muốn tập trung mọi nguồn lực để sử dụng các HLV nội. Trong năm nay, rất nhiều HLV Thái Lan đã hoàn thành xong khóa đào tạo HLV cấp độ chuyên nghiệp của AFC.
Điều này càng củng cố thêm những đồn đoán HLV Kiatisuk sẽ trở lại công việc dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. 
HLV Kiatisuk được truyền thông Thái Lan tin chắc là ứng viên số 1 dẫn dắt đội tuyển quốc gia với uy tín và đẳng cấp đã được chứng tỏ.

Thậm chí báo chí Thái Lan còn thông tin lãnh đạo FAT sẵn sàng chi số tiền nhỏ 12 triệu baht (hơn 8,4 tỷ đồng) để đền bù cho HAGL nhằm giải phóng hợp đồng HLV Kiatisuk.
  • Kiatisuk khiến CĐV Thái Lan ‘rạo rực’

Hiện tại, giải VĐQG Thái Lan bắt đầu khởi tranh và FAT đã công bố mức hỗ trợ cho các CLB trong mùa giải 2021-2022.
Trong đó, một CLB của Thai League 1 sẽ nhận được 5 triệu baht (gần 3,5 tỷ đồng), CLB ở Thai League 2 nhận 1 triệu baht và CLB hạng 3 nhận 250 nghìn baht.
V.H
Bài trước‘Man United chỉ về đích thứ 4 ở Ngoại hạng Anh dù có Ronaldo’
Bài tiếp theoLàm sao để Man United cân bằng tiền vệ?