Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Than Quảng Ninh: Đời bây giờ mới đẹp

Than Quảng Ninh: Đời bây giờ mới đẹp

83
0
Bình luận: Đời bây giờ mới đẹp (Biên tập xóa trong ngoặc Than Quảng Ninh)

Câu chuyện liên quan đến Than Quảng Ninh thời gian qua cho thấy rất nhiều điều. Một đội bóng bị tổn hao lực lượng vẫn có thể đứng vững ở đấu trường khắc nghiệt nhất nếu biết nắm chặt tay nhau, biết mình biết ta. Một đội bóng khủng hoảng tài chính thời gian dài nhưng chưa một lần oán than, chưa một lần thiếu nhiệt tâm trên sân cỏ. Một đội bóng từng rơi vào bế tắc khi nhà tài trợ lớn nhất vốn được ví là “hòn đá tảng” đảm bảo cho sự tồn tại bất ngờ rút lui.

Khủng hoảng. Dao dộng. Khó khăn chất chồng. Thế nhưng, điều tuyệt vời nhất là đội bóng ấy đã lấy thái độ tích cực để ứng phó với tình huống tiêu cực. Một Than Quảng Ninh kiên trì vượt khó thành công thực sự là một hình ảnh có sức lôi cuốn đặc biệt với tất cả.

Người Quảng Ninh không thể ngồi yên. Lãnh đạo cũng thấy phải hành động cho niềm tự hào của địa phương. Vấn đề của Than Quảng Ninh đôi khi không phải là tiền mà chính là một tầm nhìn chung, một hành động chung. Một khi các bên có thể ngồi lại với nhau, cùng suy nghĩ và đưa ra hướng giải quyết thì dòng tiền cho đội bóng sẽ đều đặn chảy.

Người ta bảo, V.League giờ sẽ vui hơn khi Than Quảng Ninh trở lại đường đua. Người ta tin, mọi sự ở đội bóng sẽ tốt đẹp hơn khi mớ bòng bong đã bước đầu được gỡ rối. Nhưng, như đã nói ở trên, vấn đề của Than Quảng Ninh không phải là một khoản tiền cụ thể để giải quyết những khó khăn nhất thời. Để mọi sự trọn vẹn, tương lai của đội bóng được đảm bảo một cách vững bền thì cần một cơ chế phù hợp nhất. Từ mô hình quản trị, đến sự đa dạng về dòng tiền cần được tính đến. Bởi, bóng đá là môn thể thao đại chúng, tốn kém và ngày càng tốn kém thì việc phó thác cho một ông bầu là không phù hợp. Than Quảng Ninh cần xây dựng cho mình mô hình phù hợp với bóng đá chuyên nghiệp thông qua sự cộng đồng trách nhiệm, đa dạng hóa nguồn thu nhằm xây dựng nền tảng bền vững cho sự phát triển.

Bài trướcQuỳnh Trần JP tiết lộ quan hệ với chồng Nhật sau khi ẩn ý làm mẹ đơn thân
Bài tiếp theoViệc của Man City là… phòng thủ!