Trang chủ Tin Tức 24/7 Tiến sĩ Vũ Thế Dũng: ‘Trấn Thành đưa tiền cho bên thứ...

Tiến sĩ Vũ Thế Dũng: ‘Trấn Thành đưa tiền cho bên thứ 3, nhỡ bên đó không minh bạch thì sao’

14
0

Sau Hoài Linh, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành bất ngờ bị ai đó ‘réo tên’ vào danh sách yêu cầu sao kê các khoản tiền quyên góp cứu trợ miền Trung trong đợt lũ lịch sử.

Giữa lùm xùm chuyện từ thiện của nghệ sĩ Việt, cộng đồng mạng đã bất ngờ đào lại một clip của tiến sĩ Vũ Thế Dũng – nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa TP.HCM được đăng tải vào ngày 31/5. Trong đó, tiến sĩ Vũ Thế Dũng có phân tích về chuyện làm thiện nguyện của Trấn Thành.

Cụ thể, vị tiến sĩ này cho biết: “Đây là trường hợp của MC Trấn Thành, một nghệ sĩ trẻ khá nổi tiếng, nhận tiền từ khán giả nhưng quyết định gửi cho một người khác làm từ thiện hộ. Câu hỏi là, có nên nhận tiền từ cộng đồng rồi chuyển cho người khác làm không? Thử xem xét trường hợp này. Trường hợp người này nhận tiền từ fan sau đó trực tiếp đi cứu trợ, tốt quá rồi đúng không. Người này đi từ thiện ngay, đi đúng thời điểm, địa điểm cần từ thiện và công khai minh bạch thì mọi chuyện đúng, không vấn đề gì hết. Đây là trường hợp mơ ước.

Giả sử người được nghệ sĩ này nhờ vả lại đưa tiền cho một bên thứ ba nữa, rồi bên thứ ba này thiếu minh bạch thì sao? Lúc này, người nghệ sĩ ấy có đáng trách không? Tôi nghĩ, trường hợp này dù fan có hâm mộ thế nào đi nữa cũng sẽ lung lay. Giả sử bạn cho rằng đây là lỗi của người thứ 3, còn người nghệ sĩ không có lỗi thì bạn nghĩ danh tiếng của họ có ảnh hưởng không?

Tôi không kết luận chính xác rằng người nghệ sĩ này làm đúng hay sai vì chuyện phân tích đúng sai trong trường hợp này rất là khó khăn. Tuy nhiên, việc làm từ thiện với một cái tâm tốt, thì hành động cũng phải cẩn thận vì sai 1 li đi 1 dặm”.

Kết luận tiến sĩ Vũ Thế Dũng khẳng định nghệ sĩ muốn làm từ thiện thì phải minh bạch, rõ ràng: Trong công tác quyên góp từ thiện, dù không nói ra nhưng vẫn tồn tại cam kết ẩn giữa công chúng và nghệ sĩ. Trong cam kết đó gồm rất nhiều thứ. Gồm số tiền uỷ thác, tôi đưa anh một triệu phải từ thiện đúng một triệu, không thực hiện 800 ngàn được.

Anh nói là đến miền Trung là phải đến miền Trung. Mục tiêu đưa tiền mặt hay gửi gạo thì phải đúng mục tiêu. Anh thực hiện hay người khác thực hiện thì phải làm đúng cam kết, trong thời gian nào, phương pháp nào và kết quả dự kiến là gì”.

Hiện tại, mọi động thái của MC Trấn Thành giữa ‘cơn bão sao kê’ vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của khán giả.

Bài trướcĐT Việt Nam: Vinh quang không trải bước trên hoa hồng
Bài tiếp theoRonaldo sẽ lại làm rạng danh số 7 của Man United?