Trang chủ Tin Tức 24/7 Top 10 người giàu nhất việt nam năm 2021

Top 10 người giàu nhất việt nam năm 2021

197
0

Những người giàu có thể nói là những người tạo ra sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến một đất nước. Mỗi người lại có cho mình một đế chế cũng như lĩnh vực riêng và đều thành công với nó. Đâu là những nhà tỷ phú của Việt Nam vào năm 2021 hãy cùng điểm mặt ngay dưới đây nhé ! 

1. Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup

Nhắc đến danh sách những người giàu nhất Việt nam năm 2021 không thể nào bỏ qua được cái tên vô cùng có sức ảnh hưởng đó là Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup. Ông đã tạo nên một đế chế cho riêng mình và có một hệ thống nhiều lĩnh vực riêng thống lĩnh thị trường và đem lại cho mình những khoản tiền khổng lồ. 

Không chỉ là người giàu có nhất của Việt Nam tính đến hiện nay mà Phạm Nhật Vượng đã được  Forbes công nhận là tỷ phú USD của thế giới. Hiện nay có rất nhiều người giàu nhưng cái tên này khó ai có thể đánh bại và vượt qua được. Phạm Nhật Vượng được biết đến là nhà sáng lập, chủ tịch của tập đoàn Vingroup, tập đoàn lớn mạnh nhất Việt Nam. 

2. Nguyễn Thị Phương Thảo – Founder VietJet Air

Nguyễn Thị Phương Thảo – Founder VietJet Air là cái tên nữ hiếm hoi nằm trong danh sách những người giàu nhất Việt nam tính đến hiện tại. Cái tên này có thể nói là không còn xa lạ đối với chúng ta bởi sự lớn mạnh của VietJet Air đang dần công nhận bà Phương Thảo là một người tài năng và đầy quyền lực. 

Nguyen Thi Phuong Thao, VietJet Aviation CEO. Source: VietJet Aviation JSC

Nguyễn Thị Phương Thảo là một người trí thức và có tài năng kinh doanh thiên bẩm vì khi còn đang đi học mà bà đã bắt đầu sự nghiệp của mình và tạo được dấu ấn cũng như kiếm được thu nhập mà nhiều người phải ngạc nhiên. Hiện nay bà là Nhà sáng lập, Phó chủ tịch kiểm Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet Air và kèm theo đó là nhiều chức vụ cũng như chức vụ khác nữa. 

3. Trần Đình Long – Chủ tịch Hòa Phát

Trần Đình Long được biết đến với vai trò là nhà sáng lập và Chủ tịch Hòa Phát. Ông được biết đến rộng rãi và cả cuộc đời gắn liền với lĩnh vực và thương hiệu của mình và không tham gia vào các lĩnh vực khác. 

Trần Đình Long được Forbes công nhận và đưa vào danh sách những tỷ phú giàu có và có sức ảnh hưởng nhất của Việt Nam hiện nay. Thép Hòa Phát có thể nói là thống lĩnh thị trường ngành thép được người dùng công nhận về chất lượng cũng như chiếm thị phần lớn trên thị trường.  

4. Trần Bá Dương – Chủ tịch THACO Trường Hải

Người tiếp theo phải kế đến đó chính là nhà sáng lập, Chủ tịch Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) – Trần Bá Dương. Ngoài ra ông còn có nhiều chức vụ cũng như là kinh doanh và đầu tư nhiều lĩnh vực khác. 

Trần Bá Dương sở hữu cho mình một khối tài sản khổng lồ cũng như là một sự nghiệp lĩnh vực đa dạng. Hiện tại thì THACO là công ty ô tô lớn nhất của Việt nam và chiếm được thị phần lớn. Ngoài ra thì độ phủ sóng và số lượng người biết đến cũng vô cùng lớn. 

5. Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan

Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan cũng là cái tên được nhắc đến trong danh sách những người giàu nhất của Việt Nam. Ông sở hữu cho mình khối tài sản khổng lồ cùng thương hiệu Masan nổi tiếng được nhiều người biết đến và cũng trở thành sản phẩm gắn liền với người dùng. 

6. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Vicostone

Hồ Xuân Năng là chủ tịch của Vicostone, đây có thể nói là doanh nghiệp đứng đầu trên thế giới về việc sản xuất và cung cấp đá thạch anh. Vicostone đã tạo nên một thương hiệu của Việt nam nhưng được đánh giá cao trên thị trường quốc tế. Hồ Xuân Năng là tỷ phú sở hữu tài sản lớn của Việt nam và được nhiều người biết đến. 

7. Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank

Hồ Hùng Anh được biết đến với vai trò là Chủ tịch Techcombank và là người có mặt trong danh sách những người giàu nhất của Việt Nam. Sở hữu khối tài sản khổng lồ và chưa bao giờ bị ra khỏi danh sách những người giàu nhất Việt Nam. 

Ngoài ra Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank còn là tỷ phú đô la đầu tiên của ngành ngân hàng mà trước đây chưa từng có.

8. Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Novaland

Bùi Thành Nhơn được biết đến là nhà sáng lập và Chủ tịch Novaland. Novaland là một trong những thương hiệu được nhiều người biết đến và quan tâm nhiều nhất hiện nay. Với thành công đó đem đến cho Bùi Thành Nhơn khối tài sản lớn và trở thành một trong những tỷ phú của Việt Nam.

9. Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Thế giới di động 

Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Thế giới di động, đơn vị bán lẻ điện thoại có thể nói là lớn nhất của Việt Nam. Nguyễn Đức Tài được biết đến là một người vừa có tài vừa có đức đã tạo nên một đế chế lớn mạnh và sở hữu khối tài sản vô cùng lớn. 

10. Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC

Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC cũng được biết đến là một trong những người giàu có nhất của Việt Nam. Tuy nhiên vì đầu tư khá nhiều mảng thế nên khối tài sản của Trịnh Văn Quyết có nhiều biến đổi thất thường khó ai đoán được. 

Trên đây là top 10 người giàu nhất việt nam năm 2021. Mỗi cái tên đều là một niềm tự hào lớn của Việt Nam càng ngày càng phát triển và đưa đất nước ta lên một tầm cao mới. 

 

Bài trướcNghi vấn nhà báo Hoàng Nguyên Vũ ‘đá xoáy’ NSƯT Đức Hải: ‘Người lớn, dám làm dám chịu đi thím’
Bài tiếp theoBảng xếp hạng đội nhì vòng loại World Cup 2022: Cách tính điểm sau khi Triều Tiên rút lui