Trang chủ Tin Tức 24/7 Trấn Thành tung sao kê 1000 trang, Duy Mạnh: Làm từ thiện...

Trấn Thành tung sao kê 1000 trang, Duy Mạnh: Làm từ thiện bằng cái tâm đó là móc tiền túi ra mà làm

13
0

Chiều nay 7/9, MC Trấn Thành đã tung ra 100 trang sao kê trong tổng số 1000 trang sao kê số tiền hơn 9 tỉ đồng mà anh đã kêu gọi được từ các mạnh thường quân ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung hồi cuối năm 2020.

Theo đó, Trấn Thành khẳng định anh chỉ nhận được số tiền hơn hơn 9,6 tỉ đồng chứ không phải 120 đồng như tin đồng trên mạng xã hội trong những ngày qua.

“Những ai đã khẳng định trong tài khoản tôi có hơn 120 tỉ trong những ngày qua là những người vu khống. Các bạn đang nợ gia đình chúng tôi một lời xin lỗi”, Trấn Thành viết.

Ngay sau bài đăng của Trấn Thành, ca sĩ Duy Mạnh đã chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề từ thiện. Anh cho rằng, làm từ thiện phải bằng tâm và phải minh bạch.

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ viết: “Tớ nói thật nhé, làm từ thiện bằng cái tâm đó là móc tiền túi ra mà làm. Những người bỏ tiền túi ra làm từ thiện đó chính là cái tâm của họ và họ không cần phải giải thích cho bất cứ ai rằng “Tôi làm từ thiện bằng cái tâm”. Còn nếu không thì họ có thể kêu gọi từ thiện bằng cách lập nên 1 quỹ từ thiện để mọi người gửi vào số tài khoản chung và có nhiều người giám sát, có kiểm toán, kế toán…Giám sát chéo nhau thì mới có thể minh bạch được”.

“Còn một khi hô hào quyên góp tiền từ thiện vào tài khoản cá nhân, thì lúc đó cái “Tâm” sẽ phụ thuộc rất nhiều cảm xúc của cá nhân đó. Tiền gửi vào tài khoản cá nhân ít thì cái “Tâm” rất nhiều và rất trong sáng. Nhưng đến khi số tiền lên đến vài trăm tỷ gửi vào tài khoản cá nhân, thì lúc đó cái “Tâm” sẽ vơi đi rất nhiều, vì lúc đó lòng tham đã nổi lên. Mà một khi lòng tham đã nổi lên thì cái “Tâm” chẳng còn giá trị nữa”, Duy Mạnh viết.

Bài viết của Duy Mạnh gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh ý kiến của nam ca sĩ. 

Bài trướcNeymar đúi túi 6,5 triệu euro ‘tiền ngoan ngoãn’ mỗi năm từ PSG
Bài tiếp theoMan United đón viện binh trở lại sau đợt tập trung quốc tế