Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Trận Việt Nam vs Australia sẽ thế nào nếu trời mưa to?

Trận Việt Nam vs Australia sẽ thế nào nếu trời mưa to?

16
0

Theo dự báo thời tiết ngày 7/9, Hà Nội có thể xảy ra trường hợp mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Ghi nhận ở sân Mỹ Đình hiện tại, trời có nhiều mây và nhiều khả năng xảy ra mưa lớn đúng trong thời điểm trận Việt Nam và Australia, trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn ra.

Nếu trận Việt Nam và Australia chứng kiến mưa lớn xuất hiện trong trận đấu thì đáng tiếc, đó là sự bất lợi với đội tuyển Việt Nam. Bongdaplus trao đổi với cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Tuấn Phong. Anh thừa nhận: “Đáng tiếc là mưa càng to thì Australia lại càng lợi thế. Bởi ưu thế về thể lực, thể hình của Australia sẽ càng được phát huy trong điều kiện thời tiết bất lợi. Mưa to kéo theo việc các đội phải chơi bóng bổng nhiều. Mà đó lại là điểm mạnh của Australia”.

Anh phân tích thêm: “Sân trơn, ướt khiến việc chơi bóng ngắn, sệt khó thực hiện được với hiệu quả cao. Do đó, Australia sẽ đưa bóng ra hai biên và tạt bóng nhiều. Ngoài ra, sút xa cũng sẽ là vũ khí nguy hiểm trong trời mưa. Ngoài ra, Australia chắc chắn sẽ pressing bên phần sân của Việt Nam. Điều đó càng khiến cho cầu thủ chúng ta phải phất bóng dài. Trong điều kiện như vậy, cầu thủ Australia dễ đoạt được bóng”.

Chia sẻ với Bongdaplus về cách ĐT Việt Nam phải đối phó với Australia trong điều kiện thời tiết thế này, anh Tuấn Phong nói: “Mình phải áp sát và chặn cầu thủ của Australia ngay từ ngoài beien vào hoặc phải làm thế nào để hạn chế họ tạt bóng. Tôi cho rằng với điều kiện trời mưa to, nhiều hậu vệ có thể xảy ra tình trạng chuột rút khi phải liên tục bật nhảy tranh bóng bổng khi thời tiết vốn dĩ đã xấu”.

Trận đấu giữa Việt Nam và Australia sẽ diễn ra vào lúc 19h00 tối nay, trên sân Mỹ Đình.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Bài trướcSergino Dest gặp chấn thương, Barca thêm thủng hàng thủ
Bài tiếp theoĐộ Mixi bị ‘sao kê chiếu’ và cách đáp trả cực gắt của ‘tộc trưởng’