Trang chủ Tin Tức 24/7 Trắng đen việc NSƯT Hoài Linh đã chuyển khoản 14 tỷ tiền...

Trắng đen việc NSƯT Hoài Linh đã chuyển khoản 14 tỷ tiền từ thiện: Có bằng chứng giả mạo rõ ràng

65
0

Chưa hết lùm xùm với bà Nguyễn Phương Hằng về vụ việc của ông Võ Hoàng Yên, NSƯT Hoài Linh lại bất ngờ bị cư dân mạng “đào” lại chuyện kêu gọi quyên góp ủng hộ lũ lụt miền Trung vào năm 2020 để phán xét. Theo đó, vào ngày 11/11, nam danh hài đã công khai số tiền nhận được là hơn 13 tỷ đồng và sẽ lên đường về miền Trung trao cho bà con số tiền trên.

NSƯT Hoài Linh công khai số tiền từ thiện nhận được để ủng hộ lũ lụt miền Trung vào ngày 11/11/2020.

Tuy nhiên, đã 6 tháng trôi qua kể từ ngày nam nghệ sĩ công khai số tiền từ thiện, anh chưa từng có động thái thông báo về việc đã chuyển số tiền hơn 13 tỷ đồng này tới bà con miền Trung thành công. Thậm chí, dân tình còn không khỏi nghi ngờ khi Hoài Linh không hề chia sẻ bất kỳ một hình ảnh nào về việc đi trao tiền cho người dân miền Trung như đã hứa.

Bức ảnh “photoshop” khẳng định NSƯT Hoài Linh đã chuyển khoản tiền từ thiện được lan truyền trước đó.

 

Sự việc được đẩy lên đến đỉnh điểm khi mạng xã hội bất ngờ lan truyền bức ảnh chứng minh NSƯT Hoài Linh đã chuyển khoản 14 tỷ đồng cho Ủy Ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam. Tuy nhiên, ngay lập tức bức ảnh không rõ nguồn gốc này đã được các “điều tra viên” phanh phui sự thật. Theo đó, một số người đã khẳng định, bức ảnh chuyển khoản trên là giả.

Mới đây, trên trang cá nhân, Trương An Xinh – “chị đại” của 68 ngàn phụ nữ cũng đã lên tiếng bóc trần sự thật thông qua loạt bằng chứng thép: “Hôm qua thấy 1 bức ảnh như thế này lưu truyền trên mạng, thoạt nhìn mình đã nghĩ là fake nhưng để cho chắc thì sáng nay mình có check lại.

Vì có nhiều người nói là chuyển vào tài khoản của nhà nước với nội dung từ thiện thì không giới hạn số tiền. 

Và thấy rất nhiều người dùng cái ảnh này đi comment khắp nơi chửi những người yêu cầu Hoài Linh minh bạch việc giải ngân tiền từ thiện lũ lụt miền Trung từ 6 tháng trước. 

Nên mình muốn khẳng định nó là ảnh fake. 

Mình rảnh quá, sáng nay lấy đại 1 cái tài khoản VCB có 14 tỏi ra thử. 

Tài khoản của mình full hạn mức là 1 ngày có thể chuyển tối đa 3tỏi, mỗi lần chuyển cùng ngân hàng thì 1 lệnh được 1tỏi. Chuyển khác ngân hàng thì 1 lệnh được 300trieu. 

Mình gõ đúng tài khoản của Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam – theo số tài khoản trong ảnh kia.

Gõ 14 tỏi nhưng đương nhiên không thể được, chỉ tới 1,4 tỏi là nó hết số, không thể gõ tiếp. 

Hơn nữa, cái ảnh kia cho thấy tài khoản chuyển đi là tài khoản thường vì nó có màu xanh. Tài khoản VIP thì nó phải có giao diện màu vàng. Mà Hoài Linh thì không thể dùng tài khoản xanh được, ổng giàu mà!

 

Trương An Xinh thử chuyển khoản 14 tỷ bằng hai tài khoản Vietcombank khác nhau nhưng kết quả đều là không thể chuyển.

Để cho chắc hơn nữa, mình có hỏi 1 em nhân viên chuyên chăm sóc mình bên VCB thì em ấy nói không thể.

Trừ trường hợp cấp bách, chính trị, ngoại giao… có đề xuất hạn mức đặc biệt lên tổng bộ, và mất rất nhiều thủ tục để được chấp nhận, gần như rất khó. Tiền mà mọi người, có phải vỏ hến đâu mà đơn giản được.

Cho nên nếu chuyển 14tỏi cho bên nào đó thì điều đơn giản nhất mà 1 người có thể làm là ra ngay 1 chi nhánh VCB nào đó gần nhất (rất nhiều đâu chả có) để ký cái uỷ nhiệm chi.

Thậm chí ngân hàng sẽ cho nhân viên tới tận nhà bạn để bạn ký nếu cấp bách. Hoặc em nhân viên của bạn có thể mang cái uỷ nhiệm chi đã ký sẵn ra ngân hàng, chỉ cần gọi điện xác nhận với nhân viên ngân hàng là xong.

Cộng đồng mạng nhanh chóng tìm ra cách photoshop một cách dễ dàng: “chuyển khoản hẳn 500 tỷ đồng”.

Thế nên chơi mạng là phải sáng suốt, lăn tăn lấn cấn cái gì thì tốt nhất thì nên chính mình check lại. Nhất là khi chưa biết rõ đã dùng nó đi tấn công người khác.

Ảnh này chắc chắn là do 1 người nào đó photoshop ra với mục đích câu view, và không biết vô tình hay cố tình làm ảnh hưởng tới HL, cho dù chính chủ chưa hề lên tiếng và cũng không phải là người đăng lên. Không biết có phải fan ảnh không, nhưng làm như vậy là hại ảnh đó”.

Tên tài khoản của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong bức ảnh được cho là NSƯT Hoài Linh chuyển khoản cũng sai.

Hiện tại, những lùm xùm xoay quanh việc bức ảnh chuyển khoản tiền từ thiện “photoshop” vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Khán giả trong nước đều “đồng lòng” mong muốn nhận được lời giải thích thỏa đáng từ NSƯT Hoài Linh.

Bài trướcCẬP NHẬT trực tiếp bóng đá La Liga vòng 38: Real Madrid vs Villarreal. Valladolid vs Atletico
Bài tiếp theoMbappe đạt thỏa thuận gia nhập Real Madrid