Trang chủ Tin Tức 24/7 Tranh cãi nữ sinh giơ ‘ngón tay thối’ khi bị học lực...

Tranh cãi nữ sinh giơ ‘ngón tay thối’ khi bị học lực Trung bình do không đạt môn Thể dục

58
0

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video nữ sinh đạt trung bình môn là 8,4 nhưng vẫn bị xếp loại học lực Trung bình vì môn Thể dục bị phê “chưa đạt”.

Nhiều môn của nữ sinh có tổng phẩy khá cao. Như tổng kết môn Công nghệ là 10,0; môn Sinh học là 9,4; môn GDCD là 8,9… Song chỉ vì môn Thể dục bị cho là “chưa đạt” nên cả năm nữ sinh này chỉ được học sinh trung bình.

Nữ sinh chia sẻ những hậu quả sau bảng điểm đó:

“- Lần đầu tiên bị học sinh trung bình.

– Mất chuỗi 18 học kì học sinh giỏi liên tiếp.

– Được tất cả mọi người nhớ đến vì trượt môn không ai trượt.

– 2 năm sau vẫn bị bố mẹ lôi ra chì chiết”.

Đáng chú ý thái độ của nữ sinh trong video được coi không chuẩn mực với giáo viên khi có ý bóc phốt và chỉ trích thầy giáo. Ở cuối video, nữ sinh còn ra dấu hiệu “ngón tay thối” với người thầy này.


Sau khi đoạn video xuất hiện, những tranh cãi nảy lửa xoay quanh vụ việc này đã làm nóng các fanpage mạng xã hội.

Một bên cho rằng, quyết định của BGH hạ học sinh từ học lực Giỏi xuống Trung bình chỉ vì kết quả chưa đạt ở môn Thể dục là quá nặng tay. Bởi nếu không có nhiều tố chất hoặc yêu thích thể thao thì việc học Thể dục quả là môn đầy thách thức.

Phía còn lại cho rằng, nếu tuổi trẻ chỉ tập trung học tập mà quên vận động thì việc đánh giá này là “hình thức phạt” quá nhẹ. Nhiều học trò không quá coi trọng môn Thể dục nên mới dẫn đến có thái độ không tốt với giáo viên.

Chưa kể thái độ của nữ sinh trong video cũng được coi là không chuẩn mực đối với thầy giáo cũ của mình.

Một số bình luận bên dưới bài viết:

– “Thái độ quyết định việc bạn có qua môn hay không. Nhiều bạn xem nhẹ môn Thể dục và giáo viên dạy môn này lắm. Và các bạn thấy đó, chỉ cần thầy ghi nhẹ 2 chữ ‘chưa đạt’ là đủ sợ rồi”.

– “Trên 8,0 mà bị học lực trung bình thì thật sự buồn lắm đấy. Nhưng mình khuyên thật bạn nên xem xét thái độ của mình thế nào mà bị giáo viên phạt nặng như vậy”.

– “Vấn đề ở đây là thầy có chấm sai cho em không? Hay em cảm thấy môn Thể dục không cần phải cố gắng? Nếu lúc đó nghĩ thầy chấm sai thì nên giải quyết luôn với ban giám hiệu nhà trường. Chị thấy gia đình em rất quan tâm đến chuyện học hành của con cái thì nhất định sẽ có cách giải quyết lại với nhà trường mà”.

Bài trướcBầu cử, trách nhiệm công dân
Bài tiếp theoHoài Linh chính thức lên tiếng sau khi bị ‘tố’ chưa chuyển số tiền 13 tỷ đồng quyên góp từ thiện