Trang chủ Tin Tức 24/7 Trịnh Kim Chi nghẹn ngào chia sẻ chuyện các cán bộ y...

Trịnh Kim Chi nghẹn ngào chia sẻ chuyện các cán bộ y tế ngày đêm chống dịch khiến dân mạng xót xa

48
0

Cách đây ít phút Trịnh Kim Chi có chia sẻ một câu chuyện trên trang cá nhân của mình, cụ thể nữ nghệ sỹ có viết:
“Dừng lại và… ngẫm…

Mới đầu là 1 rồi 10 rồi 100…. 1000… ca mỗi ngày. thôi không đếm nữa, không xem nữa, bật 5000, 7000 lên và… ở đâu ở yên đó.

Và có những câu chuyện thế này

Một F0 không triệu chứng tại bệnh viện dã chiến mới lập, 15h chiều vẫn chưa có cơm ăn. Muốn hét lên với mấy người phục vụ “Bọn mày ngủ hết rồi à, bọn mày tính để tao chết đói à?” Rồi nhìn xuống những thanh niên tình nguyện đang chuyển cơm giữa nắng nôi, bước đi xiêu vẹo vì mệt lã, sáng giờ chỉ làm và làm mà bụng chưa có miếng nào, dù trên tay vẫn bưng mấy chục hộp cơm…

F0 bỏ ý định nổi nóng, lên giường nghỉ ngơi…

Một F0 triệu chứng nhẹ, 22h30 cô đợi mãi mà không thấy Bác sỹ nào đến hỏi thăm. Cô bắt đầu bực tức chửi bới bác sỹ thờ ơ bệnh nhân… 15 phút sau cô thấy anh bác sỹ kia đổ gục xỉu xuống sàn vì kiệt sức bên cạnh 1 bệnh nhân trở nặng…

F0 lặng lẽ nước mắt chảy vào trong…

Một ông anh bị phong tỏa 12 ngày không được ra khỏi nhà như muốn nổ tung vì bức bối. Đi đi lại lại tám gẫu than vãn cằn nhằn với bạn, bạn anh ấy kể: Có đứa em làm y tá, đã 45 ngày rồi em chưa được về nhà.

Ông tắt máy ngồi lặng im…..

Và còn đâu đó những cán bộ, dù làm đúng, hay chưa được đúng lắm thì nhìn vẻ mặt bơ phờ của họ cũng đủ thấy.

Dịch, là một thứ gì đó đến và cuốn đi rất nhiều thứ, đến những thứ bình thường cũng có thể không còn…

Nên… Một trái tim yêu thương và bao dung ngay lúc này sẽ làm mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và trìu mến như nó vốn từng có”.

Ngay dưới bài viết của Trịnh Kim Chi đã có rất nhiều bình luận được đưa ra, quả thật trong giai đoạn dịch bệnh đầy khó khăn, chúng ta mệt mỏi 1 thì các chiến sỹ công an, quân đội, đặc biệt là bộ phận y tế tuyến đầu ngày đêm vẫn ‘còng lưng’ vì cộng đồng, nhiều khán giả đã cảm kích mà thốt lên:

“Trân quý và yêu thương vô bờ bến những y bác sỹ, các tình nguyện viên, các tấm lòng của mạnh thường quân … Chúng ta đang gặp nạn cùng nhau nên hãy cùng nhau vượt qua đại nạn này, mỗi cá nhân hãy tự giữ sức khoẻ cho bản thân và cho những người thân bên cạnh mình là đã đóng góp công sức rất lớn trong hoàn cảnh khó khăn trăm bề này rồi ạ”.

 

 

Bài trướcHết tình còn nghĩa – Phản ứng của vợ cũ MC Thảo Vân khi nghe tin NSND Công Lý nhập viện cấp cứu
Bài tiếp theoChồng đưa 750k đòi vợ nấu ăn nửa tháng: ‘Chắc nhai nịt để sống’