Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Trợ lý HLV Park Hang Seo: ‘Đá ở Mỹ Đình giúp ĐT...

Trợ lý HLV Park Hang Seo: ‘Đá ở Mỹ Đình giúp ĐT Việt Nam càng quyết tâm thắng ĐT Trung Quốc’

52
0

Bongdaplus vừa đăng tin quan trọng xoay quanh đội tuyển Việt Nam. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam được phép đá 5 trận sân nhà trên sân Mỹ Đình. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón các đối thủ trên sân vận động này lần lượt như sau: Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2/2022), Oman (24/3/2022).

Trao đổi với Bongdaplus về tin vui này, ông Lê Huy Khoa – trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam hào hứng: “Điều đó mang đến lợi thế rất nhiều cho đội tuyển Việt Nam. Sân cỏ ở Việt Nam và sân cỏ ở bên kia khác nhau nhiều. Mọi người có thể nghĩ cùng loại cỏ nhỏ thì sẽ như nhau. Nhưng không phải đâu. Loại cỏ của sân Mỹ Đình so với các sân nước ngoài có sự khác nhau. Thêm vào đó, cầu thủ Việt Nam đương nhiên quen thuộc với sân Mỹ Đình hơn.

Thứ hai, đội tuyển Việt Nam không phải di chuyển nhiều, không mất thời gian, bị stress vì cách ly hay lạ lẫm điều gì nữa. Thứ ba là vẫn đề thời tiết. Các đội ở Trung Đông thuờng không quen với thời tiết ở Việt Nam. Đó là lợi thế của chúng ta. Ngoài ra một vấn đề nữa là tinh thần của các cầu thủ. Ở giai đoạn vừa rồi, chúng tôi nhận thấy rằng các cầu thủ khi xa nhà dài ngày sẽ dễ bị mệt mỏi. Họ phải tập trung dài hạn, phải thực hiện cách ly rồi ăn uống không phù hợp. Vậy nên, nếu được thi đấu ở Mỹ Đình, các cầu thủ sẽ cảm thấy tốt hơn. Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam quả thực cũng mong mỏi được thi đấu ở sân nhà”.

Thêm một điểm đáng chú ý, đội tuyển Việt Nam sẽ được tiếp đón đội tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình, đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán. Ông Lê Huy Khoa nói: “Trung Quốc và Việt Nam có sự tương đồng về văn hoá. Cả hai quốc gia cũng đều chú trọng đến ngày lễ lớn trong năm nay. Về quan điểm cá nhân của tôi, với một trận đấu diễn ra vào đầu năm mới, đội tuyển nào cũng mong giành được kết quả tốt. Nếu thi đấu trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ khao khát muốn thắng Trung Quốc hơn. Các cầu thủ sẽ muốn chơi thật tốt để tạo ra niềm may mắn cho năm mới và đem đến niềm vui cho mọi người. Ngày đầu tiên của năm mới thì ai cũng rảnh rang cả. Khi đấy, chắc chắn mọi người đều rất hứng thú và muốn xem đội tuyển Việt Nam thi đấu ra sao. Đây sẽ là trải nghiệm rất hay cho các cầu thủ Việt Nam”.

Bài trướcNhan sắc tuổi 63 nữ diên viên múa: Không ăn cơm, không sinh con vì nghệ thuật
Bài tiếp theoChuyển nhượng MU 14/7: MU săn chân sút hàng đầu EURO. Sáng tỏ tương lai Van de Beek