Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền: ‘Đó là 1 quả 11m...

Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền: ‘Đó là 1 quả 11m cho Việt Nam’

12
0

Phút 28, Grant đã để bóng chạm tay trong vòng cấm sau cú sút của Hồng Duy. Sau khi trao đổi, trọng tài chính quyết định tham khảo VAR. Nhưng rút cuộc, Vua áo đen không cho ĐT Việt Nam được hưởng quả 11m khi cho rằng, cầu thủ của Australia không mắc lỗi trong tình huống đó.

Trao đổi với chúng tôi, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền phân tích: “VAR cũng nghi ngờ và  xác định bóng đã chạm tay rồi. Đến đây, trọng tài chính xem lại VAR coi thử tay có to ra bất thường không. Yếu tố đầu tiên là cầu thủ này không cố tình dùng tay chơi bóng vì đã quay lưng”.

“Yếu tố thứ hai mà trọng tài xét đến là tính rủi ro. Có 1 góc máy quay cho thấy tay hơi to ra, còn 2 góc kia không rõ. Trọng tài chỉ xem tay làm cơ thể to ra bất thường hay không. Sau khi tranh luận và xem xét, trọng tài chính quyết định không thổi 11m.”.

“Nhưng theo nhận định của tôi, tay của cầu thủ Australia có to ra bất thường nên đây là 1 quả 11m cho ĐT Việt Nam. Họ quyết định vậy phải chịu thôi”. 
 

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Bài trước‘Team qua đường’ bắt trọn khoảnh khắc ĐT Việt Nam về nước
Bài tiếp theoCận cảnh tình huống VAR từ chối cho tuyển Việt Nam một quả phạt đền