Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Từ việc HLV Trương Việt Hoàng tự cách ly ở nhà: Trách...

Từ việc HLV Trương Việt Hoàng tự cách ly ở nhà: Trách nhiệm trong mùa dịch

67
0

Khoảng 2 tuần trước, HLV Trương Việt Hoàng nhắn tin cho tôi bảo: “Tớ đang phải cách ly ở nhà. Được vài ngày rồi, chẳng đi đâu được, cuồng cả chân”. Hỏi ra mới biết, khu nhà ở của Việt Hoàng có một bệnh nhân là F0 Covid-19, thêm vào đó anh cũng vừa trở về từ Đà Nẵng sau khi cùng CLB Viettel chạm trán SHB Đà Nẵng ở vòng 12 V.League, nên tự động cách ly ở nhà 21 ngày. 

HLV họ Trương cho biết, trong những ngày tự cách ly, vợ chồng anh có thời gian nhiều hơn bên các con và chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình sau thời gian xa nhà thường xuyên. Nói thế, vì ngoài Việt Hoàng là HLV bóng đá, vợ của anh cũng là VĐV bắn súng của Hải Phòng và ĐTQG. Cả hai tự tay nấu các món ăn mà mình yêu thích và thực phẩm đều đặt hàng từ những mối hàng quen mang tới tận nhà. Việt Hoàng chia sẻ: “Do đang cách ly nên vợ chồng tôi đều không bước chân ra khỏi nhà, tất cả thực phẩm hay đồ dùng cần mua đều được đặt hàng qua điện thoại và có người mang đến. Có hôm thèm ăn món nào đó thì gọi điện vẫn có người mang đến tận nơi và tất cả đều phải đảm bảo nguyên tắc 5K an toàn sống chung với dịch bệnh”…

Cũng bởi HLV Trương Việt Hoàng đang trong quá trình cách ly, nên đội bóng Viettel dù đã bước vào tập luyện từ ngày 17/5 vừa qua, nhưng do các trợ lý huấn luyện đảm nhận nhằm giúp cầu thủ duy trì thể lực. Bên cạnh đó, các cầu thủ của Viettel cũng được yêu cầu ở nguyên tại “đại bản doanh” của đội trong mùa dịch để phòng ngừa cho bản thân và cộng đồng, dẫu họ vừa được tiêm mũi vaccine đầu tiên ngừa Covid-19 vào ngày 19/5, nhằm chuẩn bị ra nước ngoài thi đấu tại AFC Champions League vào giữa tháng 6 tới. 

Bắt đầu từ tuần sau, khi HLV Trương Việt Hoàng kết thúc đợt cách ly, anh sẽ bước vào rèn kỹ chiến thuật cho đội. Dẫu thế, điều nhiều người trong giới chuyên môn âu lo nhất hiện nay là 5 trụ cột của Viettel đang tập trung đội tuyển Việt Nam, và chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc lắp ráp đội hình của Viettel chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất của châu lục. Tuy nhiên, HLV Trương Việt Hoàng cho biết điều này cũng không quá lớn, vì nhiệm vụ quốc gia là ưu tiên hàng đầu.

Từ việc HLV Trương Việt Hoàng của CLB Viettel tự cách ly tại nhà, các đội tuyển thể thao trực thuộc các đơn vị quân đội cũng rất nghiêm túc trong việc đảm bảo an toàn cho VĐV của mình trong mùa dịch. 

Đương kim vô địch nhảy xa Nguyễn Tiến Trọng chia sẻ: “Là tuyển thủ quốc gia nên bọn em đang cấm trại tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội là điều đương nhiên, nhưng các anh em những đội thể thao khác của em ở đơn vị quân đội cũng như thế. Thời gian qua, hầu hết đều tập trung trong đơn vị để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cả cộng đồng”.

Trong khi đó, VĐV bóng chuyền Nguyễn Duy Khánh của Thể Công cho biết: “Từ lúc dịch bệnh bùng phát đến nay, cả đội bọn em hầu như 100% trong đơn vị. Dẫu không có lệnh cấm trại, nhưng anh em đều ý thức gìn giữ cho bản thân và mọi người. Tất cả đều tuân thủ nguyên tắc 5K phòng chống dịch bệnh. Anh ở trong TP.HCM cũng cẩn thận nhé!”.

Khi dịch bệnh đang hoành hành, những người làm công tác thể thao luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm công dân của mình, đặc biệt những VĐV bên quân đội càng rõ hơn ai hết điều ấy. Vì thế, họ luôn là những người tiên phong trong công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh, dẫu ở bất cứ đội tuyển thể thao nào đi nữa.

*Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ
 

Bài trướcTottenham vẫn muốn có HLV Rodgers
Bài tiếp theoTrực tiếp vòng cuối Bundesliga 2020/21, 20h30 tối nay (22/5)