Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Tuyển Việt Nam có thể tập trung sớm cho vòng loại World...

Tuyển Việt Nam có thể tập trung sớm cho vòng loại World Cup

72
0

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết: “Mục tiêu đề ra là vừa đảm bảo công tác chuyên môn và tổ chức, vừa đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch theo mô hình đang được FIFA, AFC áp dụng và tuân thủ các qui định, hướng dẫn của Bộ Y tế.
Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, bởi đảm bảo công tác phòng, chống dịch thì chúng ta mới đảm bảo được lực lượng cho Đội tuyển, đồng thời đóng góp vào công tác phòng, chống dịch của cả nước”.
Được biết, ngay sau khi nhận được sự đồng ý về chủ trương tổ chức các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022, Thường trực LĐBĐVN đã chỉ đạo bộ phận điều hành liên hệ AFC cũng như các đối tác nhằm khẩn trương có sự chuẩn bị thật tốt.
  • Đội tuyển Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: Bóng đá lại được vinh danh

VFF đã đề nghị Công ty VPF tiếp tục có những trao đổi với các CLB để sớm có quyết định về công tác tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp. Căn cứ trên kế hoạch của các giải chuyên nghiệp, LĐBĐVN đã có 2 phương án dự kiến cho hai trận trong tháng 9 tới.
Nếu V-League diễn ra với điều kiện cho phép, đội tuyển sẽ tập trung từ 24/8. Nếu giải chưa thể diễn ra như mong muốn, đội tuyển sẽ được tập trung sớm hơn.
“Căn cứ vào kế hoạch cụ thể, LĐBĐVN sẽ trao đổi với cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan phòng, chống dịch để ưu tiên tốt nhất cho cầu thủ, đảm bảo các cầu thủ có thời gian tập luyện, duy trì thể lực và phong độ.
Khoảng cách giữa trận đấu sân khách và sân nhà là rất ngắn, chỉ 4 ngày, nên quá trình chuẩn bị hết sức gấp rút, cần phải đảm bảo tính toán khoa học và sự hiệu quả”, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn khẳng định.
Đội tuyển Việt Nam có thể thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022.Ảnh: Hoàng Linh
Ông Trần Quốc Tuấn đánh giá, việc đội tuyển Việt Nam giành quyền tham dự vòng loại cuối World Cup 2022 vừa là vinh dự nhưng cũng là thử thách lớn.

Chính vì vậy, đội tuyển cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tập trung với một tinh thần nỗ lực cao nhất, nhằm tận dụng cơ hội này để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn trong thời gian tiếp theo, từng bước tiếp cận với trình độ cao của nền bóng đá châu lục và thế giới.
Đồng thời, LĐBĐVN kỳ vọng sẽ tận dụng cơ hội này để bóng đá Việt Nam có sự phát triển ổn định và bền vững trong những năm tới.
Cho đến thời điểm hiện tại, dù V-League không thể trở lại từ ngày 31/7 như kế hoạch ban đầu nhưng Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vẫn đang theo sát tình hình thực tế, diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trên các địa phương khắp cả nước để tính toán các khả năng có thể xảy ra để tiếp tục tổ chức giải vào thời điểm thích hợp chứ chưa tính đến chuyện hủy giải.
Trong khi đó, HLV Park Hang Seo sau khi về Hàn Quốc giải quyết việc gia đình sẽ trở lại cuối tháng 7 và hoàn tất thời gian cách ly y tế theo quy định rồi bắt tay vào các kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại thứ ba World Cup 2022.
Lâm Chi
Bài trướcVì sao Man United cần giữ Telles thay vì cho anh đến với Mourinho?
Bài tiếp theoGiroud chính thức đến AC Milan sau EURO 2021