Trang chủ Bóng đá UEFA sẽ thay đổi luật bàn thắng trên sân khách

UEFA sẽ thay đổi luật bàn thắng trên sân khách

96
0
UEFA được cho là đã sẵn sàng thay đổi luật bàn thắng sân khách ở Champions League và Europa League cho mùa giải 2021-22.
Một chút điều chỉnh
Theo quy định mới dự kiến được thống nhất vào thứ Sáu tới, các bàn thắng trên sân khách sẽ chỉ được tính đến hết 90 phút của trận lượt về. Nếu trận đấu bước vào hiệp phụ, luật bàn thắng sân khách sẽ không còn được tính nữa. Lấy ví dụ trận Napoli – Chelsea ở tứ kết Champions League năm 2012. Sau thất bại 1-3 trên đất Italy, Chelsea thắng 4-1 ở Stamford Bridge nhờ bàn thắng ở phút 105 của Ivanovic. Nếu không có bàn thắng này, hai đội có thể phải thi đá 11m, thay vì Napoli bị loại như vậy. Hoặc họ có thể ghi một bàn trong hiệp phụ và đi tiếp nhờ luật bàn thắng trên sân khách.
Như tờ The Sun tiết lộ, các đề xuất mới đang được nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu ủng hộ. Dĩ nhiên, việc loại bỏ hoàn toàn quy tắc bàn thắng sân khách đã bị bác bỏ, bởi UEFA không muốn xóa bỏ quy định đã có từ mùa giải 1965-66.
Sở dĩ UEFA đi đến quyết định này và thay đổi sẽ có hiệu lực từ đầu mùa giải tới, họ đã xem xét kĩ lưỡng với cả hai giải đấu cấp CLB vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 trong hơn 1 năm qua. Và luật bàn thắng sân khách đã bị chỉ trích sau khi một số cặp đấu hai lượt phải chuyển đến các địa điểm trung lập trong mùa giải này do các quy định nghiêm ngặt về việc đi lại ở một số quốc gia châu Âu.
Chú thích ảnh
Neymar an ủi Alaba, sau khi PSG loại Bayern bằng luật bàn thắng sân khách
Chẳng hạn như Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham và Man City của Anh ở mùa giải năm nay đã phải chơi các trận đấu ở châu Âu trên một địa điểm trung lập vào các thời điểm khác nhau. Vì thế, nhiều người cho rằng, luật bàn thắng trên sân khách không còn phù hợp với mục đích sân nhà, sân khách.
Cải tổ rộng lớn
Ngoài vấn đề này, UEFA cũng đang thúc đẩy kế hoạch mở rộng Champions League từ 125 trận mỗi mùa lên 225 trận, nhưng đã vấp phải phản ứng dữ dội từ một số CLB.
Được biết, trong đại dịch Covid-19, UEFA đã thảo luận trong nhiều tháng với các CLB, các giải đấu và LĐBĐ, nhưng họ sẽ không muốn một cuộc bỏ phiếu về các cải cách của Champions League diễn ra trừ khi họ tin rằng chúng sẽ được chấp thuận.
Những thay đổi trước mắt bao gồm các kế hoạch mở rộng Champions League từ 32 lên 36 đội, tăng số trận đấu lên 100 và dành quyền tham dự ưu đãi cho các CLB lớn nhất châu lục từ năm 2024. Tuy vậy, UEFA đã vấp phải sự phản đối từ FA, Premier League, cũng như các liên đoàn, các giải đấu và các CLB vừa và nhỏ trên khắp châu Âu.
Bài trướcIbanez-Mayoral, những niềm hy vọng của Roma
Bài tiếp theoKiên Hoàng trước khi dính ‘liên hoàn phốt’: Cuộc sống sang chảnh, ở nhà tiền tỷ