Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam VAR chắc chắn xuất hiện ở Mỹ Đình khi ĐT Việt Nam...

VAR chắc chắn xuất hiện ở Mỹ Đình khi ĐT Việt Nam đấu vòng loại World Cup 2022

66
0

Ngoài vấn đề về thời gian cách ly liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, một yếu tố nữa liên quan đến công tác tổ chức xoay quanh việc ĐT Việt Nam có thể tổ chức các trận đấu trên sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 được hay không chính là VAR (trợ lý video hỗ trợ trọng tài).

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, AFC thông qua việc VAR sẽ được sử dụng trong tất cả các trận đấu ở vòng loại này. Hiện tại, Việt Nam chưa từng sử dụng VAR ở một trận đấu. Điều này khiến cho giới mộ điệu lo lắng về khả năng tổ chức các trận đấu trên sân Mỹ Đình của Việt Nam.

Rất may là theo tìm hiểu của Bongdaplus, VAR sẽ được sử dụng ở sân Mỹ Đình. Cụ thể, AFC sẽ phối hợp với một đối tác chuyên về VAR để tham gia hỗ trợ 12 quốc gia có các đội tuyển tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. AFC và đối tác cũng sẽ phụ trách về nhân sự, hậu cần, trang thiết bị… Về phía Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam sẽ đóng vai trò hỗ trợ đối tác này cũng như AFC trong việt thiết lập hệ thống, đảm bảo công tác tổ chức trước trận đấu diễn ra suôn sẻ.

Được biết, dự kiến mỗi trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ có tổng cộng 300 thành viên, bao gồm thành viên hai đội tuyển, quan chức, các thành viên trong Ban Tổ chức trận đấu. “Ban Thường trực VFF đã lập tức chỉ đạo bộ phận điều hành liên hệ với AFC cũng như các đối tác để khẩn trương có sự chuẩn bị thật tốt. Chúng ta cần đảm bảo công tác chuyên môn, tổ chức cũng như thực hiện công tác phòng chống dịch theo mô hình bong bóng vốn đã áp dụng thành công ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cho những lượt đấu cuối cùng theo diện tập trung. Các thành viên tham dự mỗi trận đấu sẽ thực hiện quy tắc bong bóng ngay khi đến Việt Nam”, đại diện VFF chia sẻ.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón các đối thủ trên sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 lần lượt là Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2/2022), Oman (24/3/2022).

Bài trướcSài Gòn giãn cách, chồng Việt Hương lại tiếp tục chuẩn bị quà ủng hộ cho người dân khó khăn
Bài tiếp theoMinh Triệu, Hari Won ‘tự xử’ tóc mái nhưng người đẹp miễn bàn, kẻ trông ‘í ẹ’