Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam V.League: Nghệ thuật đi trên dây

V.League: Nghệ thuật đi trên dây

72
0

Các mùa trước, việc các CLB thay thế ngoại binh là điều hết sức bình thường. Thế nhưng, tình thế hiện nay buộc các CLB phải cân nhắc. Họ đối diện với muôn vàn thách thức. Đầu tiên là việc vượt qua những trở ngại mà đại dịch mang đến. Các chuyến bay hạn chế, tiêu chuẩn nhập cảnh được siết chặt. Chi phí tài chính đội lên, nhưng quan trọng nhất là nhiều cầu thủ không muốn trải qua một hành trình dài cách ly để rồi bước tiếp vào đợt thử việc mơ hồ. Thách thức thứ hai là việc, bản thân các CLB cũng không thể dám chắc bao giờ giải đấu sẽ tiếp tục. Mùa giải kéo dài khiến chi phí tài chính của họ tăng thêm. Nhưng, điều đó còn dễ chấp nhận hơn là việc, V.League không thể tổ chức vì đại dịch hay không đủ thời gian.

Người trong cuộc và nhà điều hành giải có thể vì khó khăn khách quan mà cảm thông cho nhau nhưng cam kết về trách nhiệm tài chính với cầu thủ là điều không được phép quên. 

Trong bóng đá, được-mất, thành công hay thất bại là điều bình thường. Đặc biệt là trong thời điểm cả nhân loại phải đối diện với một cuộc chiến không phân định giới tuyến thì bản lĩnh, sự khôn khéo của những nhà quản lý có ý nghĩa sống còn với từng đội bóng. Nói không quá, họ như đi trên dây trong thời dịch bệnh. Vừa phải tính đến yếu tố an toàn về mặt tài chính nhưng vẫn đảm bảo sự chủ động về chuyên môn khi giải đấu trở lại. Và nói cho cùng, ứng phó với khủng hoảng và những giải pháp của người trong cuộc sẽ cho thấy năng lực quản trị của nền bóng đá. Chúng ta không thể sớm thay đổi thực tế thì cũng nên thay đổi chính mình để đến đích an toàn.

Bài trướcMẹ ruột Kim Ngân bức xúc: Tôi nghe có người đòi kiện Thúy Nga nên sợ Thúy Nga sẽ gặp rắc rối
Bài tiếp theoHành động đặc biệt của MC Quyền Linh giữa lúc đồng nghiệp phải thở máy vì cả gia đình nhiễm Covid-19